น้ำสลัดงาดำ
เครื่องปรุง
1.น้ำเต้าหู้ 3 ถ้วยตวง (ฤทธิ์เย็น)
2.มันฝรั่ง 4 หัว (ฤทธิ์ร้อน)
3.งาดำ 2 ช้อนโต๊ะ
4.น้ำส้มสายชู 1/2 ถ้วยตวง
5.น้ำตาลทราย 3/4 ถ้วยตวง
6.เกลือ 1 1/2 ช้อนชา
1.น้ำเต้าหู้ 3 ถ้วยตวง (ฤทธิ์เย็น)
2.มันฝรั่ง 4 หัว (ฤทธิ์ร้อน)
3.งาดำ 2 ช้อนโต๊ะ
4.น้ำส้มสายชู 1/2 ถ้วยตวง
5.น้ำตาลทราย 3/4 ถ้วยตวง
6.เกลือ 1 1/2 ช้อนชา
วิธีทำ
1.นำมันฝรั่งไปต้มไฟกลางจนสุก
ปอกเปลือกแล้วหั่น พักไว้
2.นำงาดำไปคั่วไฟอ่อนๆจนสุก
แล้วนำไปปั่น พักไว้
3.นำส่วนผสมต่างๆเช่นน้ำเต้าหู้ มันฝรั่ง งาดำ น้ำส้มสายชู น้ำตาลทราย เกลือ ใส่โถปั่นจนละเอียด
4.เสร็จแล้วเทใส่ถ้วย เสืร์ฟพร้อมด้วยผักสลัด
1.นำมันฝรั่งไปต้มไฟกลางจนสุก
ปอกเปลือกแล้วหั่น พักไว้
2.นำงาดำไปคั่วไฟอ่อนๆจนสุก
แล้วนำไปปั่น พักไว้
3.นำส่วนผสมต่างๆเช่นน้ำเต้าหู้ มันฝรั่ง งาดำ น้ำส้มสายชู น้ำตาลทราย เกลือ ใส่โถปั่นจนละเอียด
4.เสร็จแล้วเทใส่ถ้วย เสืร์ฟพร้อมด้วยผักสลัด
หมายเหตุ
1.ถ้วยตวงที่ผู้เขียนบอกไว้นั้นใช้ถ้วยอะไรก็ได้
ที่มีอยู่ในครัว ง่ายๆแบบ"แพทย์วิถีธรรม"(ประหยัด เรียบง่าย ใช้ของใกล้ตัว)
ส่วนช้อนชาหรือช้อนโต๊ะ ก็ไม่จำเป็นต้องปาดตามสูตรฝรั่งตักแบบธรรมดาๆ หรือจะปรับลดลงหรือเพิ่มเติมก็ได้ค่ะ
2.ตามภาพ(มันฝรั่งจะมี 3 หัว) แต่ในสูตรมี 4 หัว ผู้เขียนมาเพิ่มตอนที่ทำค่ะ
1.ถ้วยตวงที่ผู้เขียนบอกไว้นั้นใช้ถ้วยอะไรก็ได้
ที่มีอยู่ในครัว ง่ายๆแบบ"แพทย์วิถีธรรม"(ประหยัด เรียบง่าย ใช้ของใกล้ตัว)
ส่วนช้อนชาหรือช้อนโต๊ะ ก็ไม่จำเป็นต้องปาดตามสูตรฝรั่งตักแบบธรรมดาๆ หรือจะปรับลดลงหรือเพิ่มเติมก็ได้ค่ะ
2.ตามภาพ(มันฝรั่งจะมี 3 หัว) แต่ในสูตรมี 4 หัว ผู้เขียนมาเพิ่มตอนที่ทำค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น