ผักรวมผัดน้ำมันมะพร้าวมังสาวิรัติ
(เมนูนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ร่างกายมีภาวะร้อนเย็นเกิดขึ้นพร้อมกันหรือผู้ที่ร่างกายไม่ร้อนมากหรือร่างกายปกติ)
*ฤทธิ์เย็น
1. บร็อกโคลี หั่นชิ้นพอคำไม่ใหญ่มาก 1/3 ดอก
2. กวางตุ้งฮ่องเต้ หั่นท่อนแยกก้านแยกใบ 1 ต้น
3. ข้าวโพดสวิสฝานเอาแต่เมล็ด 1/3 ฝัก (ฝักเปล่าของข้าวโพดนำไปต้มทำน้ำซุปต่อจะทำให้น้ำซุปหวานเป็นธรรมชาติ)
4. มะเขือเทศ หั่นชิ้นพอคำ 1 ลูก
5. น้ำซุปจากฝักข้าวโพด 1- 2 ทับพี
1. บร็อกโคลี หั่นชิ้นพอคำไม่ใหญ่มาก 1/3 ดอก
2. กวางตุ้งฮ่องเต้ หั่นท่อนแยกก้านแยกใบ 1 ต้น
3. ข้าวโพดสวิสฝานเอาแต่เมล็ด 1/3 ฝัก (ฝักเปล่าของข้าวโพดนำไปต้มทำน้ำซุปต่อจะทำให้น้ำซุปหวานเป็นธรรมชาติ)
4. มะเขือเทศ หั่นชิ้นพอคำ 1 ลูก
5. น้ำซุปจากฝักข้าวโพด 1- 2 ทับพี
*ฤทธิ์ร้อน
1. เต้าหู้แข็ง 1/4 ก้อน ตัดก้อนสี่เหลี่ยมแล้วตัดครึ่งอีกทีให้เป็นรูปสามเหลี่ยมตามรูป นำไปทอดแล้วใช้กรรไกรตัดให้เป็นแผ่นบางอีกทีตามรูป
2. แครอทขูดเป็นเส้นๆ 1/5 หัว
3. กระเทียมสับละเอียด 1 กลีบ
4. น้ำมันมะพร้าว 1 ช้อนชา
5. เกลือป่น 1/5 ช้อนชา (เกลือร้อนน้อยสุดในบรรดาเครื่องปรุงรส ถ้าใช้ปรุงอาหารแค่เล็กน้อยจะเป็นประโยชน์ต่อร่างกายมาก จะได้พลังชีวิตในขีดที่พอดีที่ดีที่สุด)
1. เต้าหู้แข็ง 1/4 ก้อน ตัดก้อนสี่เหลี่ยมแล้วตัดครึ่งอีกทีให้เป็นรูปสามเหลี่ยมตามรูป นำไปทอดแล้วใช้กรรไกรตัดให้เป็นแผ่นบางอีกทีตามรูป
2. แครอทขูดเป็นเส้นๆ 1/5 หัว
3. กระเทียมสับละเอียด 1 กลีบ
4. น้ำมันมะพร้าว 1 ช้อนชา
5. เกลือป่น 1/5 ช้อนชา (เกลือร้อนน้อยสุดในบรรดาเครื่องปรุงรส ถ้าใช้ปรุงอาหารแค่เล็กน้อยจะเป็นประโยชน์ต่อร่างกายมาก จะได้พลังชีวิตในขีดที่พอดีที่ดีที่สุด)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น