น้ำพริกอ่อง
วัตถุดิบ (ฤทธิ์ร้อน)
เต้าหู้แข็ง (ขยำให้ละเอียด) ๑/๒-๑ ก้อน
กระเทียม ๕-๑๐ กลีบ
หอมแดง ๕ ลูก
พริกแห้ง ๕-๑๐ เม็ด(หากไม่ต้องการเผ็ดลดปริมาณพริกลง)
เกลือ
น้ำมันพืช ๑/๒ ช้อนโต๊ะ
วัตถุดิบ (ฤทธิ์เย็น)
เห็ดนางฟ้าสับละเอียด ๑๐ ดอก
มะเขือเทศลูกเล็ก ๕-๑๐ ลูก (หากต้องการเปรี้ยวก็ใส่เพิ่ม)
วิธีทำ
๑.โขลกกระเทียม หอมแดง พริกแห้ง ให้ละเอียด๒.ใส่น้ำมันลงกะทะ ผัดกระเทียม หอมแดง พริกแห้งที่โขลก ผัดให้หอม
๓. ใส่เห็ดลงไปผัดให้สุก
๔. ใส่มะเขือเทศหั่นลงผัด ตามด้วยเต้าหู้ที่เตรียมเติมน้ำเล็กน้อย
๕.พอสุก เติมเกลือ ตักเสริฟ ทานคู่กับผัดสด หรือผักลวก ตามใจชอบ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น