วันอังคารที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2558

ยำมะเขือยาว (2-3 คน)



ยำมะเขือยาว ( 2 - 3 คน )

เครื่องปรุง
1. มะเขือยาว 2 ลูก (ฤทธิ์เย็น)

2. มะนาว 1/2 ลูก

3. หอมแดง 1-2 หัว (ฤทธิ์ร้อน)

4. พริกสด 1-2 เม็ด (ไม่ใส่ก็ได้)
5.
เกลือ 1/2 ช้อนชา
6.
น้ำตาล 2 ช้อนชา
วิธีทำ
1.
นำมะเขือยาวไปเผาจนสุกลอกเปลือกออก แล้วใส่จานหั่นเป็นท่อนๆ พักไว้
2.
บีบมะนาวใส่ถ้วย เกลือ น้ำตาลคนให้ละลาย
3.
นำมาราดบนมะเขือ โรยด้วยหอมแดง พริก
4.
เสริฟ
หมายเหตุ
พริกซึ่งเป็นฤทธิ์ร้อน ทางแพทย์วิถีรรมได้มีค่าเฉลี่ยการกินพริกว่ากินได้ในปริมาณต่อคนต่อสัปดาห์คือ 5-7เม็ด หรือวันละเม็ดหรือจะมากหรือน้อยก็ดูที่พลังชีวิตของแต่ละคน ณ.เวลานั้นๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น