วันอังคารที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2558

น้ำนมข้าวโพด












เครื่องปรุง
ข้าวโพด 3 ฝัก (ฤทธิ์เย็น)
เกลือ
น้ำตาล
วิธีทำ
1. นำข้าวโพดไปต้มจนสุก
2. ใช้มีดฝานบางๆ
3. นำไปปั่นแล้วคั่นเอากากออก
แล้วนำไปปั่นอีกรอบ
4. กรองด้วยผ้าขาวบาง
5. นำน้ำที่ได้ไปต้มไฟกลาง หมั่นคนตลอด
พอเดือดปิดไฟ
6. เสร็จแล้วพร้อมเสริฟ (เติมเกลือหรือน้ำตาลตามชอบ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น