วันพฤหัสบดีที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2558

ต้มยำเห็ด ( 3 - 4 คน )



ต้มยำเห็ด ( 3 - 4 คน )



เครื่องปรุง
1. เห็ด 2 ถ้วยตวง (ฤทธิ์เย็น)
2. หัวไชเท้า 1 ถ้วยตวง
3. ข้าวโพดอ่อน 3 ฝัก
4. บวมงู 1/2 ลูก
5. มะเขือเทศท้อ 1 ลูก
6. มะนาว 1 ลูก
7. แครอท 1/4 ถ้วยตวง (ฤทธิ์ร้อน)
8. ตะไคร้ 1 ต้น
9. หอมแดง 2 หัว
10.ใบมะกรูด 2 ใบ
11. ผักชีฝรั่ง 2 ใบ
12. เกลือ 1 ช้อนชา
13. พริกป่น นิดหน่อย
วิธีทำ
1. เอาน้ำซุปตั้งไฟกลาง (จากแกนข้าวโพดต้ม) พอเดือดใส่ข้าวโพดอ่อนต้มจนสุก
2. ใส่สมุนไพรฤทธิ์ร้อน เช่นตะไคร้ หอมแดง ใบมะกรูดลงไปต้มจนมีกลิ่นหอม แล้วใส่หัวไชเท้าต้มไปจนสุกใส่เห็ดตามด้วยแครอท บวบงู มะเขือเทศ ปรุงด้วยเกลือ ปิดไฟ
3. ตักใส่ชาม ใส่น้ำมะนาว พริกป่น โรยด้วยผักชีฝรั่ง เสริฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น