ผัดเห็ดกับพริกหวาน ( 3 -
4 คน
)
เหมาะสำหรับผู้มีอาการร้อนเย็นเกิดพร้อมกัน |
วัตถุดิบในการประกอบอาหาร |
(สูตรปรับสมดุล)
เครื่องปรุง
1.เห็ดนางฟ้า 2 ถ้วยตวง (ฤทธิ์เย็น)
2.ดอกขจร 1 ถ้วยตวง
3.พริกหวาน 1 ถ้วยตวง (ฤทธิ์ร้อน)
4.ใบโหระพา 1 กำมือ
5.กระเทียม 2 กลีบ
6.น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
7.เกลือ 1/2 ช้อนชา
8.น้ำตาล 1 ช้อนชา
วิธีทำ
1.ตั้งกระทะไฟกลาง ใส่น้ำมันเจี้ยวกระเทียมให้หอมใส่เห็ดลงไปผัดจนสุก
2.ใส่พริกหวานเติมน้ำนิดหน่อยปรุงด้วยเกลือ น้ำตาล แล้วใส่ดอกขจรใส่ใบโหระพาผัดให้เข้ากัน ปิดไฟ
3.ตักเสริฟ
1.ตั้งกระทะไฟกลาง ใส่น้ำมันเจี้ยวกระเทียมให้หอมใส่เห็ดลงไปผัดจนสุก
2.ใส่พริกหวานเติมน้ำนิดหน่อยปรุงด้วยเกลือ น้ำตาล แล้วใส่ดอกขจรใส่ใบโหระพาผัดให้เข้ากัน ปิดไฟ
3.ตักเสริฟ
หมายเหตุ
1.องค์การอนามัยโลกได้บอกไว้ว่าไขมันที่ล้นเกินความต้องการของชีวิต เป็นอันตรายต่อสุขภาพอย่างยิ่ง ซึ่งเป็นสาเหตุของโรคมะเร็ง หัวใจ เบาหวาน ความดันและโรคสารพัดโรค
1.องค์การอนามัยโลกได้บอกไว้ว่าไขมันที่ล้นเกินความต้องการของชีวิต เป็นอันตรายต่อสุขภาพอย่างยิ่ง ซึ่งเป็นสาเหตุของโรคมะเร็ง หัวใจ เบาหวาน ความดันและโรคสารพัดโรค
2.ดังนั้นทางแพทย์วิถีธรรมจึงมีค่าเฉลี่ยต่อการรับประทานอาหารที่มีน้ำมันต่อคนต่อสัปดาห์คือคนละ
1-4 ช้อนโต๊ะต่อคนต่อสัปดาห์หรือรับประทานอาหารที่ปรุงด้วยน้ำมันสัปดาห์ละ1-2
วัน
หรือจะมากหรือน้อยก็ดูที่พลังชีวิต ณ.เวลานั้นๆ
ขอบคุณข้อมูลดี ๆจาก
เฟส #อาหารสุขภาพหมอเขียวใครๆก็ทานได้
https://www.facebook.com/groups/473948956121406/
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น