วันอังคารที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2558

ซุปหน่อไม้ (4-5คน)



ซุปหน่อไม้ ( 4 - 5 คน )


เครื่องปรุง
1. หน่อไม้สับ 1/2 ก.ก (ฤทธิ์ร้อน)

2. หอมแดง 2 หัว

3. พริกป่น 1/2 ช้อนชา (ไม่ใส่ก็ได้)

4. เกลือ 1/2 ช้อนชา
5.
ต้นหอม ผักชี ใบสาระแหน่ อย่างละหน่อย
6.
มะนาว 1/2 ลูก (ฤทธิ์เย็น)
7.
น้ำย่านาง 1 ถ้วย 
วิธีทำ
1.
นำหน่อไม้มาต้มกับน้ำเปล่าสัก 2 ครั้ง แล้วเอาน้ำย่านางใส่ต้มอีกครั้ง พักไว้
2.
หั่นเครื่องปรุง เช่นหอมแดง ผักใบต่างๆ
3.
บีบมะนาวใส่ในหน่อไม้ตามด้วยเกลือคนให้เข้ากัน แล้วใส่หอมแดง ต้นหอม ผักชี ใบสาระแหน่
4.
เสริฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น