ซุปหน่อไม้ ( 4 - 5 คน )
เครื่องปรุง
1. หน่อไม้สับ 1/2 ก.ก (ฤทธิ์ร้อน)
2. หอมแดง 2 หัว
3. พริกป่น 1/2 ช้อนชา (ไม่ใส่ก็ได้)
4. เกลือ 1/2 ช้อนชา
5. ต้นหอม ผักชี ใบสาระแหน่ อย่างละหน่อย
6. มะนาว 1/2 ลูก (ฤทธิ์เย็น)
7. น้ำย่านาง 1 ถ้วย
วิธีทำ
1.นำหน่อไม้มาต้มกับน้ำเปล่าสัก 2 ครั้ง แล้วเอาน้ำย่านางใส่ต้มอีกครั้ง พักไว้
2. หั่นเครื่องปรุง เช่นหอมแดง ผักใบต่างๆ
3.บีบมะนาวใส่ในหน่อไม้ตามด้วยเกลือคนให้เข้ากัน แล้วใส่หอมแดง ต้นหอม ผักชี ใบสาระแหน่
4.เสริฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น